7 ý tưởng đột phá cho content youtube 2020 giúp bạn thu hút lượt view nhanh chóng

Kiếm tiền trên youtube chắc chẳng còn xa lạ đối với mọi người trong thời gian qua. Tuyệt vời hơn khi nó dần trở thành xu hướng thịnh hành trong năm 2020. 

Đặc biệt, video marketing cũng là một thành phần không thể thiếu trong bất cứ chiến dịch marketing hiện đại nào và content youtube 2020 dần như được lên ngôi. 

Theo thống kê cho thấy, 80% thích xem sản phẩm hơn là đọc về nó càng chứng minh được sự bùng nổ về content youtube 2020. 

Không chỉ vậy, các video bạn đã đăng lên youtube đều có thể đăng lên đa dạng nền tảng social thu hút người xem như Facebook, Instagram, Tiktok,… 

Nhưng nếu bạn là người bắt đầu bước chân vào thế giới video thì thường khúc mắc vào vấn đề thiếu ý tưởng làm các video hay mà tốn thời gian làm nhiều nội dung không thu hút người đọc và không hiệu quả khi chuyển đổi. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z với 7 ý tưởng đột phá làm content youtube 2020 cực HAY. 

Xếp hạng TOP List sản phẩm

Bạn chỉ cần search chữ xếp hạng + bất cứ sản phẩm nào bạn thích thì đều cho ra các kết quả ấn tượng với lượt view khủng. 

Với các từ đẹp nhất, tuyệt vời nhất, kỳ lạ nhất,… luôn được nhiều người đón nhận chính bởi tâm lý con người không muốn mất quá nhiều thời gian để kiếm tìm thông tin, các chi tiết nhỏ và tự mình xếp hạng những thứ mà họ muốn. Họ muốn người khác làm hộ hết cho mình và các video xếp hạng là điều mà họ cần. 

Các danh sách kết hợp với chữ TOP và số như top 5, 10, 20, 30, 50, 100,.. là những keyword được search nhiều nhất và các video này cũng gần như rất dễ làm. 

Các danh sách và ví dụ gần như vô tận bởi có thể sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn muốn chọn như Top 5 phim hay nhất về chiến tranh, Top 10 sản phẩm giày được yêu thích nhất năm 2020,…. 

Tuy nhiên nội dung cũng cần được đầu tư kỹ lưỡng, chọn lọc các chi tiết hay để thu hút người xem.

Review sản phẩm 

Sức mạnh của video review, đánh giá chung về sản phẩm rất lớn và được rất nhiều người ưa chuộng.

Nó đơn giản giúp người dùng hiểu rõ về thông tin chi tiết sản phẩm, các ưu – nhược điểm của, các tính năng, trải nghiệm,… của các người sử dụng sản phẩm.

Nếu bạn đơn giản là chủ doanh nghiệp sản phẩm đó thì có ai hiểu rõ sản phẩm mình hơn bạn và đây chính là thế mạnh của bạn rồi. 

Đặc biệt các sản phẩm về đồ công nghệ: điện thoại, máy tính, laptop,… hoặc xe ô tô đều có giá trị khá cao và nhiều người thường khá lưỡng lự trước khi mua cần tham khảo kỹ về sản phẩm. 

Khi làm các content youtube 2020 dạng này thì bạn cần có kỹ năng trình bày tự tin trước ống kính hoặc thuê người làm điều đó cho mình, đã có trải nghiệm và kiến thức sản phẩm vững chắc trước khi quay và đánh giá sản phẩm một cách khách quan cho người xem cảm nhận. 

Đập hộp sản phẩm

Chắc chẳng có cảm giác gì đã hơn việc đập hộp sản phẩm mới toanh và gần như đó là cảm giác chung của tất cả mọi người. Được nhìn ngắm một sản phẩm mình đã mơ ước từ lâu từ trong hộp được mở ra thành một nhu cầu của rất nhiều người. 

Đây là ý tưởng cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho mọi người khi bí ý tưởng làm video. Bạn đơn giản chỉ cần quay một sản phẩm mới, đảm bảo sản phẩm đó nhiều người muốn mua kèm thêm các bình luận, sự phấn khích, hành động gây tò mò và hứng thú người xem hoặc chèn thêm các nhạc nền. 

Các dạng sản phẩm phù hợp như: Đồ công nghệ, giày dép, quần áo, đồ chơi, đồ có giá trị cao,… 

Chỉ với video sản phẩm này mà cậu bé Ryan’s World đã thu hút hơn 26,7 triệu lượt đăng ký và 22 triệu USD chỉ trong năm 2018 với sản phẩm đập hộp đồ chơi. Các bạn có thể tham khảo tại link: https://www.youtube.com/channel/UChGJGhZ9SOOHvBB0Y4DOO_w

Hướng dẫn sử dụng

Các video dạng hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cách làm luôn là dạng content youtube 2020 thu hút đáng kể lượng view hiện nay. Các dạng này đơn giản với các tiêu đề:

  • Hướng dẫn cách bảo quản giày trong 15’
  • Hướng dẫn cách chơi guitar cơ bản chỉ trong 7 ngày
  • Hướng dẫn chọn mua áo thun phù hợp với bản thân chỉ với 3 bước

Dễ hiểu hơn, bạn chỉ cần đăng tải các nội dung về cảm nhận bản thân, các thủ thuật đơn giản nhưng thuận tiện hơn cho người tiêu dùng trong một vấn đề nào đó. 

Nếu bạn không có ý tưởng nào để hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều video hoặc bài viết và bắt chước làm theo. Ví dụ như trang Wiki How: https://www.wikihow.vn/Trang-Ch%C3%ADnh

Video phản ứng, reaction

Reaction video đơn giản là quay lại phản ứng của bạn về bất cứ thứ gì trong cuộc sống như một video đang thịnh hành, một hành động kỳ lạ, bộ phim, hiện tượng, dịch vụ, bất cứ vấn đề nào mà khiến người xem quan tâm nhiều. 

Trong các video dạng này, bạn thể hiện mình vừa xem, tiếp cận và trải nghiệm nó kèm theo các bình luận, hình ảnh hài hước, cảm nhận về tác phẩm mình đang xem. 

Đặc biệt, tại Việt Nam, dạng reaction video này được rất nhiều người đón nhận bởi hiệu ứng đồng cảm về cảm xúc thái quá mà người xem mong muốn được chiêm ngưỡng.

Đơn cử như các gương mặt quen thuộc như Pewpew, Virus,.. rất thành công với những video dạng này trong content youtube 2020. 

Chinh phục thử thách

Content youtube 2020 chắc bùng nổ dạng chinh phục thử thách với hàng loạt các video như vậy.

Chinh phục bất cứ thử thách nào dường như là khát khao của nhiều người và xem video là cách nhanh nhất để cảm nhận điều đó mà không có bất cứ rủi ro nào kèm theo. 

Nhưng gần đây về VIệt Nam dạng video này bị biến tưởng rất nhiều với hàng loạt các thử thách cực kỳ nhảm và trở thành một trào lưu tiêu cực trong cộng đồng. Điển hình như NTN của Nguyễn Thành Nam. 

Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn làm video dạng này hãy tham khảo nhiều video và thách thức khác nhau những đừng quá tiêu cực, đánh đổi lượt view chính là sự tẩy chay và ánh mắt tiêu cực của cộng đồng. 

Video khám phá

Video dạng khám phá đánh đúng vào tâm lí của rất nhiều người, trong đó có mình. Bởi trong cuộc sống đời thường mọi người thường rất bận với những thứ xung quanh như công việc, gia đình. Họ không có thời gian nhưng vẫn có niềm đam mê đi khám phá, du lịch các vùng đất mới,.. và các video khám phá sẽ cung cấp điều đó cho bạn. 

Nhưng để làm được các video này bạn cần có sức khỏe tốt và nhiều cơ hội đi đến các vùng đất mới. Ngoài ra cũng rảnh rỗi và có số tiền nhất định để chuẩn bị cho các chuyến đi của mình. 

Bên cạnh đó, vốn kiến thức và niềm yêu thích các vùng đất mới bạn cũng phải có để có thể cảm nhận, bình luận trên các video và thu hút nhiều người xem.

Đơn cử như các kênh về du lịch, khám phá để bạn có thể tham khảo: 

Hoa Ban Food: https://www.youtube.com/channel/UCBhgBmuPFbLLxnejr09lnAQ

Khoai Lang Thang: https://www.youtube.com/channel/UCZE88kYvCKUKjM-G0uc8Duw

 

Facebook Comments