Khóa học kinh doanh online thương mại điện tử nào tốt nhất? Nên học ở đâu?

review-khoa-hoc-kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu

Với sự phát triển chóng mặt của thương mại điện tử (TMĐT), không thiếu những người nhanh nhạy biết nắm bắt thời cơ và trở nên giàu có với việc kinh doanh trên các sàn .

Nếu là người mới và không muốn bị đè “ngộp thở” trên sân chơi Facebook – nơi vốn có quá nhiều anh tài và các chính sách quảng cáo không ngừng thắt chặt thì hãy thử kinh doanh ngay với các sàn TMĐT ngay bây giờ.

Mình hiểu rằng là một người mới, bạn sẽ không có quá nhiều kiến thức để bắt đầu và vận hành hiệu quả.

Vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một khóa học TMĐT mà mình đã tham gia & cảm thấy nó hoàn toàn phù hợp cho những người muốn tìm hướng đi mới trên các sàn.

Lí do mình bắt đầu học kinh doanh trên TMĐT

Khi đã có chút ít vốn trong tay và ủ mưu khởi nghiệp nho nhỏ, tất cả chúng ta đều test nhẹ với hình thức kinh doanh online. Bởi vì ở đây bạn sẽ “được” nhiều hơn mất.

Facebook ngày càng cạnh tranh và thắt chặt

Khởi đầu là facebook, nếu không có kiến thức hay kĩ năng Digital Marketing thì chỉ cần copy nội dung của người khác và post lên timeline của mình thôi thì “hên hên” cũng có lai rai vài ba đơn. Cứ kiên trì thì bạn sẽ một lượng khách hàng ổn định.

Nếu cao tay hơn một chút, bạn lập fanpage và bắt đầu chạy quảng cáo, thì chỉ với một khoảng ngân sách khiêm tốn thôi, mỗi ngày bạn đã chốt đơn không kịp thở.

Tuy nhiên bây giờ chỉ còn là một vùng trời đầy kỉ niệm =))

Mình lựa chọn Facebook để kinh doanh nhưng nản dần theo thời gian.

Facebook “tới tháng” liên tục, kẻ có ngân sách nhỏ bị đè bẹp bởi những gã khổng lồ, tài khoản quảng cáo “ngủm” liên tục không lí do, chính sách không thích hợp cho các sản phẩm cộp mắc các brand, phong thủy, dược, đông y,…

Chính những lí do đó thôi thúc mình tìm một hướng đi mới, đó là kinh doanh online TMĐT.

Youtube, Webiste luôn dành cho người có vốn và kỹ năng

Để xây dựng được nội dung trên 2 kênh này thì trước hết phải chấp nhận rằng nó sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian và quan trọng là bạn phải có vốn và kỹ năng nhất định (không dành cho tay mơ).

Khó khăn chồng chất khó khăn và cơ hội thì đang ở trước mắt. Thông qua những người bạn của mình, nhận thấy thời cơ đã đến, nên mình quyết định thử sức với TMĐT xem sao vì để tồn tại trên trường thì không thể nào cứ “giậm chân một chỗ“.

Doanh số đáng ngưỡng mộ từ các sàn

Không tính đến những người bạn của mình đang kiếm được khối tiền từ sàn TMĐT, thì đích thân bạn mình (người đang giữ vị trí khá quan trọng trong Tiki tiết lộ, các shop trên đây trung bình có doanh số từ 300-600 triệu mỗi tháng).

Có quá nhiều lí do thôi thúc mình nên bắt đầu kinh doanh ngay với các sàn TMĐT trong khi nó chỉ mới vừa chớm nở tại Việt Nam.

Vì nếu để nó bước vào thời điểm sắp sửa bão hòa như các nước Trung Quốc, SingaporE,… thì mức độ cạnh tranh sẽ tăng cao vô cùng.

Trong lúc khó khăn không biết bắt đầu từ đâu thì khóa học kinh doanh TMĐT của em Hiếu Suro trên KTcity như một chiếc phao cứu mình khỏi trôi xuống dòng nước.

Mình sẽ review lại những cảm nhận của mình sau khi tiếp thu kiến thức từ khóa học này.

Sớm có duyên với khóa học

Nếu đọc qua các bài review trước của mình thì bạn sẽ biết rằng ngoài đam mê viết lách thì mình cũng khá hứng thú với kinh doanh và trong friendlist của mình thì nhân tài đầy dẫy.

Mình sớm biết Hiếu Suro ngay từ những ngày em nó mới khởi nghiệp và thỉnh thoảng trao đổi qua facebook.

Sau một thời gian thì em ấy trở hơn thành công hơn với việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trên các sàn TMĐT (với chương trình flash sale trên Sendo kiếm được hơn 7000 đơn hàng trong vòng 3 ngày).

Từ trước đến giờ, mình ít tốn tiền ngu cho các khóa học, lí do là network trong Digital Marketing của mình không thiếu. Và mình chỉ follow những ai có kinh nghiệm, thực sự giỏi và đã thực chiến trong mảng đó.

Biết đến Hiếu Suro từ lâu khiến mình an tâm hơn, và chuyện em nó scale thành công nhiều sản phẩm trên TMĐT là chuyện hoàn toàn nằm trong khả năng.

Nếu đang có ý định lấn sân kinh doanh TMĐT, khóa học của em ấy chắn chắn sẽ giúp bạn đi nhanh hơn chứ không như các “thầy bà” chỉ biết chém gió.

Nên học kinh doanh online TMĐT ở đâu?

Thực sự thì mình không muốn mất tiền ngu vào những khóa học linh tinh nên rất cẩn trọng trước khi xuống tiền thanh toán. Mình chỉ thích những khóa học mang lại giá trị thực tiễn và có thể áp dụng được ngay.

Như khóa làm webiste wordpresskhóa SEO từ KTcity, mình áp dụng được luôn và có thành quả ngay từ những ngày đầu. Vậy nên khi được biết Hiếu Suro xây dựng khóa học này trên KTcity, mình đã đặt gạch ngay từ chương trình PreOrder.

Nội dung khóa học kinh doanh online TMĐT

Khóa học này khá thích hợp cho người mới, chưa biết bắt đầu kinh doanh trên các sàn từ đâu. Đặc biệt là khi bạn muốn bắt đầu với sàn Sendo, một mảnh đất ít cạnh tranh hơn so với các sàn hiện tại.

Khóa học này có 5 module chính, mỗi chương tác giả lại chia ra nhiều nội dung nhỏ để người đọc dễ dàng theo dõi.

Chương 1: Tổng quan về TMĐT tại Việt Nam
Bài 1: Tổng quan về TMĐT tại Việt Nam
Chương 2: Chọn sản phẩm để bán hiệu quả
Bài 2: Cách tìm sản phẩm ngách có nhu cầu cao để bán
Bài 3: Cách bán hàng không đồng
Bài 4: Cách bán hàng với hình thức Dropshipping tại Việt Nam
Bài 5: Phân tích đối thủ cạnh tranh
Bài 6: Cách tạo một phễu cho gian hàng

Chương 3: Sự khác nhau giữa các sàn TMĐT
Bài 7: Sự khác nhau giữa các sàn TMĐT
Chương 4: Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng với Shopee
Bài 8: Tổng quan về Shopee
Bài 9: Tư duy bán hàng ở Shopee
Bài 10: Tìm hiểu hành vi của khách
Bài 11: Chọn sản phẩm gì để bán?
Bài 12: Để có được đơn hàng đầu tiên cần làm gì?
Bài 13: Bài tập 1
Bài 14: Đăng ký shop bán hàng
Bài 15: Tối ưu shop chuẩn
Bài 16: Tìm hiểu kênh người bán
Bài 17: Tối ưu hình ảnh trước khi đăng
Bài 18: Đăng sản phẩm chuẩn SEO lên shop
Bài 19: Bài tập 2
Bài 20: Tăng follow cho shop
Bài 21: Vì điều gì mà khách mua hàng của mình?
Bài 22: Chăm sóc khách hàng để có đơn lần 2 và n lần
Bài 23: Tầm quan trọng của đánh giá và cách tăng đánh giá
Bài 24: Cách đăng ký chương trình khuyến mãi
Bài 25: Tìm hiểu về sao quả tạ
Bài 26: Đấu thầu là gì?
Bài 27: Cách đấu thầu từ khóa trên Shopee
Bài 28: Bài tập 3

Chương 5: Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng với Sendo
Bài 29: Tổng quan về Sendo
Bài 30: Tư duy bán hàng ở Sendo
Bài 31: Tìm hiểu hành vi của khách hàng
Bài 32: Chọn sản phẩm gì để bán trên Sendo?
Bài 33: Để có được đơn hàng đầu tiên cần làm gì?
Bài 34: Bài tập 4
Bài 35: Đăng ký shop bán hàng
Bài 36: Đăng ký ví SenPay, liên kết và xác thực tài khoản
Bài 37: Tìm hiểu kênh bán Sendo
Bài 38: Tìm hiểu góc thông tin của Shop
Bài 39: Tối ưu hình ảnh trước khi đăng
Bài 40: Hướng dẫn đăng sản phẩm đạt 100% điểm SEO
Bài 41: Tối ưu cấu hình shop ngay từ đầu để tối ưu doanh thu
Bài 42: Bài tập 5
Bài 43: Tạo mã giảm giá
Bài 46: Giới thiệu tủ hàng
Bài 47: Tăng đơn cùng vòng quay bay
Bài 48: Luyện công 1000 đơn với Flash Sale
Bài 49: Tìm hiểu về Up tin
Bài 50: Có nên tham gia Sendo Affiliate?
Bài 51: Cách đăng ký Sendo Click
Bài 52: Có nên dùng gói combo toàn diện?
Bài 53: Cách tăng đơn tự nhiên
Bài 54: Đừng hốt hoảng khi có đơn!
Bài 55: Báo cáo chung cho shop
Bài 56: Phân quyền user cho nhân viên
Bài 57: Bài tập 6
Bài 58: Tổng kết về Sendo

Cảm nhận chi tiết sau khóa học

Tuy nhiên phải nói thật lòng thì mình chỉ ấn tượng với module 3, 4 và 5 vì mình đã có sẵn sản phẩm trong tay chỉ muốn biết cách lên sàn như thế nào để ít tốn thời gian và mau có kết quả.

Nói như vậy không có nghĩa là 2 chương đầu không giá trị, nó khá phù hợp cho những newbie, muốn kinh doanh nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào. Nhất là từ khâu chọn ngách, định hướng sản phẩm để kinh doanh và chọn sàn để bắt đầu “chiến”.

Ấn tượng của mình là bài cách tăng follow trên sàn, nhờ những kinh nghiệm học được từ khóa học thì mình đã bắt đầu đi nhanh hơn, biết cách tăng độ trust cho gian hàng để kéo về nhiều lượt mua.

Riêng đối với sàn Shopee, mình học được một tuyệt chiêu là chạy quảng cáo, cách vận hành và tư duy tương tự như Googe Ads vậy. Nếu bạn xây dựng xong gian hàng và muốn có hiệu quả nhanh thì nên tìm hiểu nội dung này kỹ một chút.

Mình có mã Coupon: Nếu hứng thú với khóa học này, bạn có thể đăng kí ở link bên dưới và điền mã khuyến mãi là tên của mình GIAODANG để được giá khuyến mãi.

Nhận xét của học viên khác

So với những khóa học có giá trên trời ngoài kia (theo mình điều tra thì mặt bằng chung đều trên tận 2 triệu) thì nội dung khóa học của Hiếu vẫn còn ngon chán, tường tận và dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

Không dừng lại ở cảm nhận của mình, hiện tại khóa học cũng được nhiều học viên đánh giá cao đã đạt hơn 200 học viên chỉ sau 3 tháng dù không được PR nhiều.

Những bình luận này mình random đưa lên blog để các bạn tiện theo dõi, nếu muốn xem chi tiết bạn cứ vào thẳng link đăng kí khóa học thì sẽ có đầy đủ hơn.

Và mình đã bắt đầu

Thực sự thì mình mới học xong và bắt đầu đăng kí gian hàng thôi, chỉ mới lần mò theo kiến thức mà áp dụng từ từ. Thế nhưng lúc đang làm thì lại thèm viết, thèm chia sẻ cái gì đó hay ho cho các bạn nên lại vào blog để thông tin cho các bạn.

Có rất nhiều khóa học kinh doanh TMĐT ở thời điểm hiện tại, một số vị “lão làng” trong ngành như anh Trà Vũ luôn có những khóa học offline đầy chất lượng (giá trung bình tầm 2.000.000đ).

Nếu như bạn không có điều kiện đi xa để học thì có thể ngồi nhà và chọn khóa học kinh doanh TMĐT mình đang đề cập đến trong bài viết này.

Hiện tại thì mình vẫn đang áp dụng và chắc chắn là sẽ update bài viết này để review lại thành quả cho các bạn cùng tham khảo.

Chúc các bạn chọn được khóa học phù hợp với mình và hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo.

À quên, nếu có thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất !

Facebook Comments

Leave a Reply