Review khóa học SEO online mình từng học (đánh giá chi tiết sau khi hoàn thành)

review-khoa-hoc-seo-online

Phải thừa nhận rằng SEO không phải là con đường bằng phẳng, dễ đi cho người mới bắt đầu tìm hiểu về Content Marketing nói riêng và Digital Marketing nói chung.

Để đi nhanh hơn, bạn luôn cần sự hỗ trợ từ những Mentor đi trước. Với những chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến về SEO, mình không chắc bạn sẽ thành master ngay lập tức nhưng khả năng cao là bạn sẽ đi xa nhất có thể.

Mình thấy rằng việc tự học SEO khá tốn thời gian & thay vào đó tham gia một lớp học bài bản ngay từ đầu giúp chúng ta run một business nhanh ra kết quả (nhanh hái ra tiền nhờ vào lượng khách hàng tìm thấy website và những nội dung hữu ích của bạn bằng SEO).

Thay vì review trung tâm nào dạy SEO tốt, mình sẽ đi thẳng vào khóa học SEO mình đã từng tham gia và cảm thấy nó khá hiệu quả, đối với người mới bắt đầu hoặc những người không biết gì cả đều có thể học và thực hành ngay luôn (Đây là khóa học SEO online mình đã học xong, chỉ muốn khuyến nghị với các bạn để giúp các bạn không phải mất tiền oan ngay khi mới bắt đầu).

SEO và những lợi ích “không tưởng”

Khách hàng ở đâu, chúng ta nên có mặt ở đó, dù là trên mặt trận nào, offline hay online, website, social,… 

Chính vì vậy mà SEO đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết đối với những người kinh doanh online. Mình sẽ vạch ra những ưu điểm có thể bạn chưa biết về SEO để tận dụng được nguồn doanh số bất tận mà SEO mang lại.

Tiếp cận lượng khách hàng thực sự có nhu cầu

Khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google đều là những người có nhu cầu. Khi khách hàng gõ một từ khóa như mua máy hút bụi nghĩa là họ đang có ý định mua hàng, họ đang tham khảo thương hiệu tốt, giá cả cũng như đánh giá tốt trước khi ra quyết định mua.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn làm SEO tốt kết hợp với content thuyết phục, đúng insight khác hàng, khả năng cao khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm trên webiste của bạn.

Tiết kiệm chi phí marketing online

Bây giờ, bạn có thể lên Google để tìm kiếm một từ khóa, chắc chắn bạn sẽ nhận được vô số kết quả từ Google. Vậy cơ hội tiếp cận cũng như bán được sản phẩm càng nhiều khi bạn chiếm được vị trí ưu tiên.

Hãy nhìn hình minh họa bên dưới để biết được những vị trí “hái ra tiền” từ Google.

review-khoa-hoc-seo

Mình đã đóng khung những vị trí nổi bật hiển thị trên trang nhất của công cụ tìm kiếm. Với vị trí đóng khung màu xanh, Google sẽ ưu tiên hiển thị và bắt buộc bạn phải trả tiền. Với khung màu cam, kết quả tìm kiếm được SEO tự nhiên nghĩa là bạn không phải trả tiền để mua quảng cáo.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn làm SEO tốt, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng ngân sách khá lớn cho Adword, mà vẫn có cơ hội “lọt vào mắt xanh” của các khách hàng.

Những lợi ích khác

Ngoài 2 lợi ích nêu trên thì SEO còn đem đến cho bạn nhiều cơ hội học hỏi Digital Marketing hơn từ cách viết content, quảng bá nội dung đến cách tối ưu website để gia tăng tỉ lệ mua hàng.

Và dĩ nhiên, khi đã trở thành một SEOer chắc tay giàu kinh nghiệm, bạn có thể run mượt business của mình và scale qua nhiều ngách khác hoặc dùng kỹ năng này để kiếm thêm thu nhập.

Thế nhưng SEO không phải là chuyện dễ dàng có thể làm được trong một sớm một chiều. Bạn cần có kiến thức, kỹ năng và kế hoạch phù hợp để tiết kiệm thời gian “lên đỉnh”.

Mình sẽ không dài dòng nữa, khóa học SEO mà mình review bên dưới đã giúp mình đi nhanh nhất có thể.

Giảng viên của khóa học SEO này là ai?

Mỗi người đều hơn nhau ở lựa chọn.

Dĩ nhiên là có rất nhiều khóa học SEO ngoài kia, thế nhưng lựa chọn đúng sẽ dẫn lối bạn đến thành công. Và mentor là người “đưa đò” cực kì quan trọng.

Đình Tỉnh với 7 năm làm dịch vụ SEO là một người anh mà mình theo dõi khá lâu trên Facebook, anh cũng là người chuyên đào tạo SEO thực chiến, hiện tại là người có nhiều khóa học SEO nhất Việt Nam.

tac-gia

Trong số 7 khóa học SEO online tại nhà (chưa kể các khóa offline tại trung tâm) thì mình đặc biệt khuyến nghị với bạn Khóa Học SEO Online 2020: Hướng đi và cách làm mới trên KTcity. Và lí do thì chắc còn phải nói nhiều vì bản thân mình đã trải nghiệm xong và đạt được nhiều kết quả đáng kể sau khi học.

Nội dung nổi bật chỉ có ở khóa SEO này

Mình sẽ liệt kê ra module khóa học để bạn hình dung được ngay lí do vì sao khóa học này có thể mang lại khối kiến thức SEO “kếch xù”.

  • Kiến thức nền tảng về SEO, tư duy đúng đắn ngay từ ban đầu khi bắt đầu con đường SEO
  • Cách cài đặt và cấu hình các công cụ phân tích, đo lường phục vụ cho công việc SEO
  • Cách nghiên cứu từ khóa chuẩn xác để có một chiến lược rõ ràng dành cho website
  • Tối ưu SEO trang chủ, trang category, thẻ tag, hình ảnh, trang bán sản phẩm, header & footer
  • Biên soạn nội dung và trình bày một bài viết chuẩn SEO
  • Tạo brand, backlink profile social, backlink profile forum, chăm sóc social
  • Tối ưu Google Maps, khai báo Schema, submit URL profile, chiến lược comment trên web, khai thác Youtube trong SEO
  • SEO offpage forum, offpage hệ thống vệ tinh, offpage social

Những bạn nên tham gia khóa SEO này

Khóa học được thiết kế từng bước, dễ hiểu, thích hợp với người mới bắt đầu, giúp bạn “khai thông” từ phần tư tưởng cho đến cụ thể hóa từng công đoạn. Khóa học này đưa bạn đến với những kiến thức cơ bản đến việc hướng dẫn, thực hành SEO nâng cao, bắt kịp với xu hướng SEO của thế giới và sự thay đổi chóng mặt của thuật toán từ Google.

Đối với khóa học này, bạn còn được hỗ trợ online. Bất cứ khi nào gặp khi thực hành, bạn có thể đặt câu hỏi tại cộng đồng Upcommunity – nơi có chính giảng viên và đội ngũ chuyên gia Digital Marketing – sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Cảm nhận sau khi học

Mình đã dành khá nhiều thời gian cho khóa học này mặc dù nó chỉ kéo dài 7 giờ học. Có quá nhiều kiến thức mới, những tips mà mình phải cẩn thận note lại để dành.

Phần vì là con gái và SEO thì có liên khá nhiều đến việc tối ưu hóa webiste, các chỉ số liên quan và thêm phần tool nữa nên mình phải cố gắng rất nhiều để không bị miss kiến thức.

Mình khá may mắn khi theo học khóa này, nhận được lượng kiến thức “khủng” mà chỉ có 899k. Mình thích học SEO online hơn vì có thể xem đi xem lại nhiều lần, những lúc bí khi thực hành hoặc có gì không hiểu thì bay lên topic này để “thỉnh giáo” các cao nhân.

Những kết quả mình đạt được

Làm SEO không khó, cái khó là phải biết cách làm SEO =)).

Hiện tại thì sau khi kết hợp các kiến thức , mình đã áp dụng thành công để SEO lên top các từ khóa có liên quan đến content. Bạn có thể xem kết quả tìm kiếm ở hình chụp bên dưới:

ket-qua-seo-tu-hoc-content

ket-qua-seo-tu-hoc-content-2

ket-qua-seo-tu-hoc-content-3

ket-qua-seo-tu-hoc-content-4

Sự thật thì hầu hết những nội dung mình thực hiện ở blog này đều SEO thành công trên trang nhất Google. Và những kết quả đó một phần nhờ tư duy Digital Marketing mình học được từ Special 2.0 của anh Thế Khương cũng như kiến thức có trong khóa học SEO của anh Đình Tỉnh.

Kinh nghiệm của mình thế này, hầu hết các nội dung mình xây dựng khá dài (indepth content), thế nhưng nội dung dày không đồng nghĩa với việc nó sẽ hỗ trợ bạn SEO tốt nhất. Hiện tại chúng ta nên chuyển hướng xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu, thỏa mãn được những vấn đề mà người đọc đưa ra.

Từ sau khóa học mình rút được kha khá kinh nghiệm. Nếu như trước đây mình chỉ chú trọng đến content thì học xong mình biết muốn SEO tốt còn phải tối ưu SEO Onsite, SEO Onpage, Sale Offpage.

SEO Onsite – Tối ưu cấu trúc website, để Google hiểu rõ về mọi ngóc ngách trong website, là cái nền tảng đầu tiên của trải nghiệm người dùng và nghiên về các thao tác kỹ thuật, cài đặt nhiều hơn.

SEO Onpage – tối ưu từng trang trên website, thiên về “make up” chuẩn SEO cho các yếu tố trên một trang như: Content, Headline, Page URL, Meta Description, màu sắc, font chữ… và ở bước tiếp theo của tối ưu trải nghiệm đọc trên trang.

SEO Offpage – Tối ưu traffic bằng các yếu tố bên ngoài webiste bằng cách xây dựng các liên kết và marketing trên các kênh social, booking,… Những nỗ lực đó sẽ kéo về hàng nghìn, hàng chục nghìn traffic về site.

Và chi tiết hướng đi, cách làm như thế nào đã được anh Đình Tỉnh liệt kê chi tiết trong khóa học.

Đánh giá của những học viên khác

Không chỉ bản thân mình mà ngay cả những học viên khác cũng để lại những bình luận tích cực sau khi trải nghiệm khóa học. Bạn nên đọc những nhận xét này để có cái nhìn khách quan hơn.

review-khoa-hoc-seo-1 review-khoa-hoc-seo-3

Kết

Trên đây là đánh giá & cảm nhận của mình về khóa học SEO online sau quá trình học tập, bạn có thể tham khảo thêm những khóa học khác trước khi quyết định lựa chọn.

Hy vọng rằng ý kiến trên có thể giúp bạn chọn được khóa học SEO chất lượng nhất và phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình.

Nếu có thắc mắc hoặc khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn!

Facebook Comments